TRIẾT LÝ VĂN HOÁ BSS

Chúng ta làm việc 8 tiếng 1 ngày tương đương với gần ⅓ đời người, khoảng thời gian quá dài để làm việc tại một nơi nhàm chán và buồn tẻ.

Tại BSS, chúng tôi muốn đem đến cho nhân viên một môi trường truyền cảm hứng và phát triển liên tục, không chỉ để làm việc mà còn làm đầy cuộc sống của mình.

Cũng như việc gia đình nào cũng cần có “nếp nhà”, chúng tôi đã xây dựng một bộ triết lý văn hoá áp dụng cho cả quy trình tuyển dụng, các hoạt động & chính sách của công ty, và sâu hơn, là áp dụng trong từng hành vi mọi người giao tiếp với nhau mỗi ngày.

Vậy BSS đã làm việc đó như thế nào?

FIRE – 6 GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Như một ngọn lửa luôn cháy với đam mê và mục tiêu của mình, chúng tôi xây dựng nên “FIRE” gồm 06 giá trị cốt lõi chảy trong bộ gene văn hoá của mỗi BSSer.
01.
FEVOR – ĐAM MÊ

BSSer luôn đặt đam mê vào mọi việc mình làm: Đam mê mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng, đam mê hỗ trợ đồng đội, đam mê phát triển bản thân, đam mê với những sở thích “thật” nhất của mình như chơi game, đàn hát, nghiên cứu, hội hoạ, thể thao,…

Tại BSS, bạn sẽ không chỉ thấy các team miệt mài cả ngày để họp bàn công việc và tìm ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng, mà sẽ còn thấy team BSS tham gia rất nhiều cuộc thi công nghệ trên Thế giới, hay học thêm các chứng chỉ khác nhau để nâng cao kỹ năng và chuyên môn của mình.

Để cổ vũ cho BSSers “sống thật” với đam mê của mình, công ty trang bị máy chơi game mỗi tầng, và guitar cho các thành viên giải trí. Các câu lạc bộ khác nhau như Bóng đá, Boardgame, Phóng viên,… cũng được thành lập và hoạt động thường xuyên.

02.
FACE THE CHALLENGES – ĐÓN NHẬN THỬ THÁCH

Thay đổi và thử thách là điều luôn diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Các BSSer luôn có một tinh thần đối diện thử thách và xem nó như một cơ hội giúp bản thân phát triển.

Các BSSer có một châm ngôn:

“Hôm nay tôi chọn làm điều không ai dám làm, để ngày mai có được những điều không ai có”.

03.
INTEGRITY – CHÍNH TRỰC

BSS luôn đề cao sự chính trực và thẳng thắn, chúng tôi quan niệm, để đi cùng nhau thì phải tin tưởng nhau, để tin tưởng nhau thì bản thân mỗi người phải là một tấm gương của sự trung thực và thẳng thắn.

Tại BSS, bạn sẽ thấy chúng tôi feedback nhau thường xuyên trong công việc với tinh thần cởi mở và xây dựng. BSSer luôn hiểu rằng mình chỉ đánh giá công việc, chứ không đánh giá con người.

Ở BSS, tiếng nói cá nhân luôn được đề cao. Khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, chúng tôi lựa chọn cách lên tiếng. Dù bạn là ai, chỉ cần bạn có ý tưởng và nó hiệu quả, ý tưởng đó sẽ trao cho bạn cơ hội để phát triển hơn nữa.

(Hình ảnh: BSS tổ chức chương trình “Open Talk” mỗi 2 quý/lần cho các BSSer gặp gỡ trực tiếp với CEO và ban lãnh đạo, để cùng nhau thắc mắc, góp ý vào quy trình và chính sách công ty.)

04.
RESPONSIBILITY – TRÁCH NHIỆM

Giá trị “Trách Nhiệm” là chiếc xương sống xây dựng nên văn hoá của BSS.

Với khách hàng, BSSer luôn đặt trách nhiệm cao nhất về mặt chất lượng và dịch vụ. Chúng tôi hiểu rằng mình đang góp phần xây dựng nên một doanh nghiệp thành công cho đối tác, nên trong từng chi tiết nhỏ chúng tôi luôn đòi hỏi sự tinh tế và cầu toàn. Vì vậy, chúng tôi đã có hơn 90% khách hàng tin tưởng & gắn bó với BSS trên 5 năm.

Với đồng đội, chúng tôi cho rằng mình chịu trách nhiệm cho sự phát triển và thoải mái của từng thành viên. Tại BSS, chúng tôi thường xuyên có những buổi training nội bộ do các BSSer chia sẻ kiến thức với nhau. CEO là người quan tâm đến môi trường làm việc và đời sống nhân viên nhiều nhất, dù bận bịu đến mấy cũng dành thời gian chăm chút cho những chi tiết nhỏ tạo sự cảm hứng cho mọi người v.v.

Với cộng đồng, chúng tôi nỗ lực đóng góp xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, và hỗ trợ cho các hoàn cảnh kém may mắn. Năm nào BSS cũng sẽ tổ chức ít  nhất 1 dự án cộng đồng thiện nguyện ở vùng sâu vùng xa của Việt Nam, thông qua các dự án cộng đồng, BSSer hiểu được giá trị của sự cho đi, và biết trân trọng hơn những gì mình đang có.

05.
RESPECT – TÔN TRỌNG LẪN NHAU

Tại BSS, sự tôn trọng dành cho mỗi người đều bình đẳng dù bạn ở vị trí nào, cá tính ra sao, quan điểm của bạn là gì. BSS cũng không phân biệt việc lớn và việc nhỏ, CEO có thể đi kiểm tra máy pha cà phê ở pantry có hoạt động tốt hay không, hay một cô lao công cũng có thể đưa ra ý kiến phát triển cho công ty. Tất cả nhằm đảm bảo BSSers có một môi trường làm việc thoải mái, tự do và được tôn trọng nhất.

Sự tôn trọng còn nằm ở việc mọi người chăm sóc cho nhau. Tại BSS có rất nhiều những câu chuyện ấm lòng về tình đồng đội, anh em quan tâm nhau như một gia đình.

06.
ENJOY – NIỀM VUI TRONG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG

Với BSS, mỗi ngày đến công ty là một ngày vui. Dù những ngày chạy dự án bận rộn và áp lực, bạn sẽ thấy ở BSS không bao giờ thiếu tiếng cười. BSS Family là nơi tập hợp những “chiến thần biển cả” mặn mòi và ưa thích “troll” nhau.

Để giúp mọi người “làm hết sức, chơi hết mình”, BSS luôn tạo ra các hoạt động gắn kết và giải trí cho BSSer.

  • Chương trình Radio “Âm nhạc theo yêu cầu” vào giờ giải lao 15h30 mỗi ngày – nơi các BSSer trút bầu tâm sự và chia sẻ tâm tư với nhau.
  • Bonding team mỗi quý/lần và Du lịch hè toàn công ty.
  • Máy chơi game, máy massage mỗi tầng cho BSSer thư giãn.
  • Các hoạt động định kỳ hàng năm như Quốc tế Đàn Ông 6/4, Trung Thu, ngày Phụ Nữ, Giáng Sinh, Sinh nhật công ty,…
  • Guitar acoustic sau mỗi giờ làm việc căng thẳng.
  • Các câu lạc bộ Boardgame, Âm nhạc, Bóng đá, Tập san sinh hoạt cùng nhau.