2023-04-06T03:51:40+00:0019-10-2022|Sự kiện, Tin hot nhất, Tin tức nổi bật|

Một ngày làm Dev tại BSS

Về trang tin tức

Nhắc đến developer, mọi người thường nhắc tới code, bug, một vòng lặp vô tận. Bởi vậy nên dev thường bị đánh giá là khô khan, ít nói và thiếu sự linh hoạt trong giao tiếp. Nhưng điều này có đúng với một dev chính hiệu tới từ nhà BSS. Hãy cùng theo chân Mida để tìm hiểu một ngày làm việc của 1 developer tại BSS Group nhé.

Khác với dáng vẻ mọi người thường hay nghĩ về 1 dev với đầu tóc rối bời, đôi mắt thâm quầng vì phải thức khuya fix bugs thì DEV nhà BSS tới văn phòng với một vẻ ngoài gọn gàng, năng động và khởi đầu ngày mới bằng một cốc cafe hoặc đơn giản là catch-up cùng “hội anh em” trong pantry trước khi bắt tay vào công việc của mình. 

Who needs sleep when you have coffee and code?

8h30, DEV bắt tay vào xử lý các công việc của mình, check tasks trên PMS để nắm được các đầu công việc cần thực hiện trong ngày và sắp xếp độ ưu tiên để xử lý.   Nếu không có “bug” nghiêm trọng xảy ra, DEV sẽ enjoy chiếc moment “quý giá” này và thực hiện các tasks một cách chill chill. Đó là cho tới khi Skype nhảy thông báo tới từ bộ phận CSE, và tên DEV được tag 1001+ lần kèm theo dòng tin nhắn “Ủa em”, thì công cuộc fix bugs của DEV mới thực sự bắt đầu. Đối phó với tình huống này, DEV BSS sẵn sàng tự tin mà khẳng định “Thêm một review 5 sao” bằng cách luôn đặt trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu với những giải pháp tối ưu và sự hỗ trợ vô cùng nhiệt tình. 

 

Dive into code

Chớp mắt đã tới giờ ăn trưa, DEV nhanh chóng sắp xếp lại phần công việc còn “ngổn ngang” và cùng các BSSers khác enjoy thời gian ăn trưa cùng nhau. Ở BSS, Pantry Community chính là nơi để các bộ phận, các team, các division có cơ hội được xích lại gần nhau hơn, cùng chia sẻ những câu chuyện và niềm vui trong ngày. 

Lunch time!!!

Sau giờ nghỉ trưa, DEV quay lại với công việc của mình. Buổi chiều, không khí làm việc tại BSS cũng bớt căng thẳng và relax hơn chút khi “Hội GenZ” sẵn sàng “hô hào” nhau order trà sữa, bing chilling,… Một điều thú vị là tại BSS, chúng mình có giờ ra chơi. Câu nói quen thuộc “Giờ ra chơi đã đến rồi” từ radio kèm theo đó là những giai đoạn vui nhộn giúp DEV có thể thả lỏng, stretch cơ thể một chút, tán gẫu hoặc chia sẻ một tính năng mới code xong với anh em trong team. BSSers sẽ tan làm vào lúc 5h45. Và đây cũng là khoảng thời gian thư giãn, tự do của các DEV sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bật mí cho các bạn, DEV nhà BSS không chỉ là những “chiến thần” fix bugs mà còn biết khá nhiều tài lẻ, như là chơi guitar, cajon, beatbox và đặc biệt là giọng hát cực “đốn tim”. Ngoài ra, DEV và các BSS-ers khác cũng có thể lựa chọn giải trí bằng việc chơi PS5 mà “tộc trưởng” đã sắm cho mỗi tầng. 

Vậy liệu 1 ngày làm việc của dev có khô khan như mọi người thường nghĩ?

Mida: “Theo mình thì làm dev ở BSS rất vui. Tập trung hoàn thành công việc là tốt, nhưng công việc nào cũng thế, khi chỉ chăm chăm vào làm việc thì làm việc gì cũng khô khan cả. Ở BSS, chúng ta có những người bạn, chia sẻ cách nghĩ cách làm, chia sẻ, lắng nghe các câu chuyện của nhau”

Một dev giấu tên ở BSS “Vui chứ, mình kiếm được “gấu” ở BSS mà, keke”

Vaho: ”Không hẳn là một ngày làm việc dev luôn khô khan và đơn điệu. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tính đa dạng của một ngày làm việc của một nhà phát triển, bao gồm công việc cụ thể, môi trường làm việc, động lực và cảm hứng, và nhiều yếu tố khác nữa. Trong đó thì BSS là một môi trường quá tốt để mình được học hỏi và phát triển rồi. 100 điểm”

 

 

– IC TEAM –

ĐẾN BSS FAMILY ĐỂ HỌC CÁCH SỐNG CẢM HỨNG TỪ CÔNG VIỆC