2022-11-07T04:06:50+00:0007-11-2022|Đặc Sản BSS, Happiness BSS, Sự kiện, Tin hot nhất|

BSS ĐÃ VƯỢT QUA COVID NHƯ THẾ NÀO?

Sự lây lan rộng rãi của COVID-19 và những ảnh hưởng làm suy thoái kinh tế đã mang đến nhiều thách thức cho doanh nghiệp. Bên cạnh những tác động tới con người, COVID-19 đã và đang nhanh chóng gây ra những gián đoạn trong kinh doanh và tiêu dùng không chỉ ở riêng các khu vực bị ảnh hưởng.

Covid 19 đã nổ ra vào cuối năm 2019, đầu 2020 như sự kiện chấn động toàn cầu, ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống từ một cá nhân đến các tổ chức/ tập đoàn. BSS Group cũng không nằm ngoài xu thế đấy. Vậy BSS đã xử trí như thế nào?

ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH COVID CÓ KHIẾN BSS CHAO ĐẢO?

Năm 2020, tác động đầu tiên của dịch bệnh đó chính là mốc thời điểm sự kiện 8/3 phải hoãn lại. Thời điểm đó mọi người vừa tiếc nuối, vừa lo lắng vì chưa được tiêm vắc-xin và tỷ lệ tử vong cao nên không khí hoang mang bao trùm cả công ty. Tuy nhiên, công ty đã nhanh chóng có phương án thích ứng.

– Về mặt nhân sự, công ty không hề có sự cắt giảm người mà triển khai 2 đợt work from home dài hạn. Đợt 1 từ tháng 2 đến hết tháng 4 năm 2020 (hơn 2 tháng) và đợt 2 từ tháng 7 đến hết tháng 9 năm 2021 (3 tháng) và xen kẽ vài tuần làm online ngắn ngắn nữa.

– Về mặt vận hành, Công ty đã có những bước chuyển đổi số mạnh mẽ. Toàn bộ quy trình làm việc tại văn phòng được chuyển sang hình thức thức online. Ví dụ như hệ thống log giờ sẽ cho phép log IP tại nhà, tuyển dụng được thực hiện phỏng vấn 100% online, các project đều làm remote và có các máy tính luôn sẵn sàng để teamviewer ở văn phòng.

Những cải tiến này có được là nhờ sự tác động của covid. Vì vậy, dùng từ ảnh hưởng thì không hẳn mà thậm chí Covid-19 đã mang lại nhiều thay đổi tích cực cho BSS.

  • Thứ nhất, nhân sự được tự chủ về hình thức làm việc – linh hoạt giữa làm ở văn phòng và work from home.
  • Thứ hai, các cá nhân trong thời gian nghỉ dịch có thời gian tích lũy học tập kiến thức, kỹ năng mới.
  • Thứ ba, mọi người hiểu được giá trị quan trọng khi được làm việc với nhau ở văn phòng. Xa nhau một chút nhưng cảm thấy yêu nhau hơn, gần nhau hơn.

BSS LUÔN ĐẶT SỨC KHỎE, AN TOÀN CỦA THÀNH VIÊN LÊN HÀNG ĐẦU.

Động thái đầu tiên là ngay trong đêm, Công đoàn và HR đã họp đến hơn 12h đêm để đưa ra những phương án thức thời để hoãn lại các sự kiện, hoạt động ngoài trời như teambuilding, 8/3,… Sau đó, công ty thành lập ngay Ban hỗ trợ covid từ đầu năm 2020 gồm: Công đoàn, HR và các quản lý của công ty. Ban đã nhanh chóng đưa ra bộ quy định xử lý các trường hợp F. Tùy từng trường hợp sẽ có cách ứng xử phù hợp theo quy định của Bộ y tế và Nhà

Với khả năng ứng phó kịp thời như sau, đến hết năm 2020, rất may mắn công ty không có trường hợp F0 nào.

1. Công ty đã hỗ trợ member cho các bạn mang thiết bị máy móc văn phòng.

BSSers khoe góc làm việc cực chill khi work from home

2. Trong đợt giãn cách nghiêm ngặt năm 2020, rất nhiều member không về quê được và không đi chợ được. Thấu hiểu nỗi khổ đó, công ty đã có đợt hỗ trợ rau củ quả hữu cơ organic cho toàn bộ BSSers giữa tâm dịch. Đó là một động thái vô cùng tâm lý và thiết thực, đồng thời thể hiện sự gắn kết quan tâm đến nhân sự. Mọi người đã chụp ảnh, check-in rất nhiều và ai nấy đều xúc động trước tình cảm từ công ty.

NHỮNG KHÓ KHĂN BSS GẶP PHẢI TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN HÓA?

– Trong giai đoạn giãn cách xã hội, BQL tòa nhà không cho phép lên văn phòng mà công ty có những project rất gấp đòi hỏi phải trao đổi trực tiếp mới hiệu quả.
– Về vận hành nội bộ, chuyển đổi hết từ offline sang online: từ các paperwork đến các sự kiện. Tuy nhiên, xét về tính hiệu quả và cảm xúc thì chưa thể đáp ứng trọn vẹn được cho
members.
– Về mặt địa lý, rất nhiều member ở quê chưa được tiêm vắc-xin. Và đến khi được tiêm rồi thì người được tiêm người chưa đc tiêm.

Sự kiện Back & Rise Together chào mừng BSSers quay trở lại văn phòng

CHUYỂN ĐỔI SỐ & NHỮNG CẢI TIẾN QUYẾT LIỆT ĐÃ GIÚP TÌNH HÌNH COVID TẠI BSS CẢI THIỆN ĐÁNG KỂ

Tóm gọn lại trong ba từ là chuyển đổi số, BSS đã tiến hành một cách rất mượt mà và nhanh chóng. Thời gian đầu mọi người chưa quen nên hơi chuếnh choáng một chút nhưng dần mọi thứ vận hành rất tốt. Ví dụ như với team HR, hiệu suất tuyển dụng luôn luôn vượt KPI và tiết kiệm được thời gian cho ứng viên, đội ngũ tuyển dụng và các quản lý.

Những món quà xinh xắn dành tặng BSSers nhân ngày quay lại văn phòng cho NFT

Thứ hai là sự linh hoạt khi áp dụng các chính sách công ty. Ví dụ như đi du lịch, không nhất thiết phải đi vào mùa hè mà đã lùi lại đến tháng 9.

Năm 2020, công ty đã tổ chức chuyến du lịch Hạ Long. Đó là chuyến đi đầu tiên của mọi người sau khoảng thời gian giãn cách xã hội rất lâu. Chính vì vậy, BSSers như được vỡ òa trong cảm xúc và dù không được đi chơi quá xa nhưng mọi người thực sự enjoy.

Một chiếc du lịch mùa covid

Năm 2021, hoạt động đi du lịch được phân bổ về từng team, nhờ đó các team có nhiều trải nghiệm thú vị khác nhau

Tắm biển mùa covid

Chơi tàu lượn nào

Quy trình, chính sách của BSS luôn có tính chất cập nhật. Chính sách xử lý F1,F0,F2 được áp dụng rất chặt chẽ và điều chỉnh đều đặn, bắt kịp xu hướng của xã hội. Ngoài ra, Công ty còn có hỗ trợ tiền cho các trường hợp F0 ở công ty. Dù ở thời điểm nào thì sự cải tiến của BSS đều dựa trên quy định của Bộ y tế , được đảm bảo sự an toàn của member và phù hợp với hiệu suất làm việc của công ty

Với cương vị là HRM cùng đồng hành với công ty trải qua thời gian khó khăn đó, chị Vũ Thu Thủy cho rằng giá trị cốt lõi Face the challenge – Đối mặt thử thách của con người BSS được thể hiện nổi bật nhất.

Vốn từ trước đến nay, đó là giá trị rất được đề cao nhất trong 6 giá trị core value. Đặc biệt vào đúng thời điểm biến cố này, nó được thể hiện một cách rõ nhất là qua việc BSSers không né tránh vấn đề, không sợ sệt, mà cùng đối mặt và tìm ra sự thay đổi để vượt qua.

BSS ĐÃ NẮM LẤY THÁCH THỨC VÀ TÌM THẤY NHỮNG TIỀM NĂNG NỘI TẠI MÀ NÊU SKHOONG CÓ COVID-19 THÌ SẼ KHÔNG KHÁM PHÁ RA ĐƯỢC.

Điều này có được là nhờ tầm nhìn của Ban lãnh đạo và sự nỗ lực của BSS Group. Ban lãnh đạo đã đưa ra chính sách hỗ trợ, quy định làm việc rất mới. Bản thân members cũng đạt được những kết quả rất đáng tự hào dù làm việc dưới điều kiện không phải tối ưu nhất. Minh chứng chính là những feedback rất tốt từ những khách hàng kim cương, những project mới được những giải thưởng mới. Đó chính là quả ngọt được đánh đổi bởi việc mình dám dấn thân và thích nghi với môi trường.

Môi trường tại BSS có nhịp độ rất nhanh, đòi hỏi các thành viên phải linh hoạt, thử mới, chứ không chỉ làm những thứ mình quen thuộc. Đó là những giá trị được thể hiện rõ nhất trong dịch Covid-19.

Covid 19 xảy đến đúng với một câu nói “Lửa thử vàng gian nan thử sức”. Ngoài những biến động nó mang lại thì nó cũng là sự kích hoạt tới những tiềm năng mà trước đó mình chưa biết. Cũng là phép thử giúp chúng ta nhìn thấy được khả năng linh hoạt và sự chuyển đổi nhanh chóng của các doanh nghiệp.

Chị cảm thấy rất may mắn khi được làm việc ở BSS Group – một môi trường có Ban lãnh đạo luôn quan tâm đến đời sống của nhân viên và tạo mọi hỗ trợ tốt nhất cho member, giúp member vượt qua khó khăn. Công ty không giảm nhân viên, cũng không giảm lương mà còn có thêm nhiều dự án và thu nhập mọi người được cải thiện rất đáng kể. Đó cũng là một lợi thế khi BSSers chọn gắn bó với ngành IT – ngành có khả năng phát triển rất nhanh bất chấp biến cố của dịch bệnh – Chị Vũ Thu Thủy – HRM chia sẻ

ĐẾN BSS FAMILY ĐỂ HỌC CÁCH SỐNG CẢM HỨNG TỪ CÔNG VIỆC