“Sẻ chia yêu thương” 2017

“Sẻ chia yêu thương” 2017

“Sẻ chia yêu thương” là chương trình từ thiện được BSS Group tổ chức thường niên, với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt mỗi khi mùa đông về. Sau hơn 2 tháng lên kế hoạch và chuẩn bị, ngày 04/11 vừa qua, chuyến đi thiện nguyện của BSS đã được thực hiện với bao mong chờ của mỗi thành viên.

Địa điểm lần này chúng tớ đến là trường tiểu học Làng Chếu, huyện Bắc Yên, Sơn La.

Mỗi ngày đi làm, dậy sớm khó khăn là thế mà ngày hôm nay, cả đoàn đã thức dậy từ 4h sáng để chuẩn bị lên đường, ai cũng vô cùng phấn khởi :D

 

4h sáng tại Hà Nội - trước giờ xuất phát

 

Sau 7 tiếng trên xe, chúng tớ đã có mặt tại Trường tiểu học Làng Chếu, Bắc Yên, Sơn La. Cảnh tượng các em học sinh ùa ra mở cổng trường, đón xe của đoàn có lẽ sẽ chẳng ai quên được. Mọi mệt mỏi, lo lắng sau chuyến đi dài bỗng vụt tan biến hết, và chúng tớ nhận ra rằng, được có mặt ở đây ngày hôm nay, là 1 điều thật may mắn.

 

 

 

Cả đoàn cùng nhau nhanh chóng dỡ đồ, sắp xếp các vật phẩm để có thể bắt đầu chương trình sớm nhất.

 

 

 

 

Các em học sinh cũng đã tự bảo nhau xếp ghế, tập trung ngay ngắn trước sân trường từ bao giờ mà không cần thầy cô nhắc nhở. Những lời ca, tiếng hát, những ánh mắt thơ ngây rụt rè nhưng đầy háo hức của các em khiến cho chúng tớ không khỏi xúc động. Ngôi trường cheo leo bên đỉnh núi, cuộc sống vẫn còn thật nhiều khó khăn nhưng thầy trò nơi đây vẫn luôn tươi vui.

 

 

Mọi người cùng nhau trao tặng món quà là những chiếc áo khoác ấm đên các em học sinh. Bên cạnh đó, chúng tớ cũng gửi tặng 1000 quyển vở, máy lọc nước và ti vi đến nhà trường.

 

Anh Nguyễn Quang Trung - CEO của BSS Group trao tặng quà từ thiện cho trường tiểu học làng Chếu

 

Áo ấm cho các em

 

 

Các thành viên trong đoàn còn có cơ hội được đến với 3 điểm trường lẻ của trường tiểu học Làng Chếu, mỗi điểm trường chỉ có từ 20 - 40 học sinh, cách xa điểm trường chính 3-7 cây số. Đi cùng các thầy cô trên con đường đất cheo leo, những ngày nắng ráo cũng chỉ có thể di chuyển bằng xe máy, lắng nghe thầy cô chia sẻ, mới có thể hiểu được phần nào những khó khăn nơi đây. Những câu chuyện trước đây tưởng như chỉ thấy trên sách báo, bây giờ chúng tớ đã được trực tiếp cảm nhận.

 

 

Trước khi kết thúc chương trình, thầy cô và các em học sinh Làng Chếu đã dành tặng đoàn từ thiện một tiếc mục nhảy vô cùng đáng yêu.

 

 

Màn đồng diễn tươi vui của các em học sinh trong chiếc áo đồng phục ấm áp

 

Chuyến hành trình khép lại, nhưng những dư âm vẫn còn đọng nguyên trong mỗi thành viên BSS. Đi để biết, đi để hiểu và đi để yêu thương nhiều hơn. Hi vọng BSS sẽ tổ chức được nhiều hơn nữa những chương trình như vậy, để sẻ chia nhiều hơn nữa với những đồng bào Việt Nam.
Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi <3