"Niềm vui cho em 2018" - Chương trình từ thiện hằng năm của BSS Group

"Niềm vui cho em 2018" - Chương trình từ thiện hằng năm của BSS Group

Từ Hà Nội, chúng tôi, những BSSers mang theo tất cả những tình yêu thương cùng những món quà tinh thần và vật chất đến với trường mầm non Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Hành trình nhân ái này là để đem lại niềm vui và một mùa đông ấm áp cho các em nhỏ nơi đây.

Ngày 01/12/2018

Sau hơn hai tháng lên kế hoạch và kêu gọi, chúng tôi rất vui vì nhận được sự hưởng ứng và tham gia của toàn bộ thành viên công ty và thậm chí là những tấm lòng hảo tâm ở ngoài công ty.

4h30, cả đoàn bắt đầu chuẩn bị đồ đạc và di chuyển toàn bộ quà tặng từ thiện gồm áo ấm mùa đông, chăn, dép, khăn mặt, cặp lồng cơm lên xe. Tất cả thành viên đều rất hào hứng và mong chờ để có thể trao tận tay các em nhỏ những món quà này.

5h00, chuyến xe yêu thương mang tên Niềm Vui Cho Em - BSS Group bắt đầu lăn bánh đưa chúng tôi đến với trường mầm non Lâm Giang.  

10h00, sau gần 5 tiếng đồng hồ di chuyển, chúng tôi đã đến được điểm trường chính tại thôn 18. Thật vui mừng và hạnh phúc vì sự chào đón quá nhiệt tình của các thầy cô giáo nơi đây, mọi mệt mỏi đều xua tan. Chúng tôi nhanh chóng di chuyển đồ xuống xe và trao đổi với các cô về chương trình tặng quà của cả đoàn.

10h30, chúng tôi tiếp tục di chuyển bằng xe máy 6 -7km đường đèo quanh co để đến điểm trường thôn 16, nơi mà cả đoàn sẽ tổ chức chương trình trao quà .

Trao đổi với các cô giáo tại đây, mỗi thành viên trong đoàn đều ngạc nhiên, vừa thương mà vừa khâm phục tinh thần vượt khó của các em nhỏ nơi đây. Những đứa trẻ chỉ có 3 – 4 tuổi, đứa lớn nhất 5 tuổi, hàng ngày đi bộ 3 – 4 km đường đèo để đến trường, không quản ngày nắng, cũng chẳng ngại ngày mưa, trên đôi chân trần nhỏ bé. Hành trang mang theo đến trường của các bé chỉ là những nắm cơm trắng được đựng trong vạt áo. Chúng tôi nghe mà thầm xót xa. Nhưng vượt lên tất cả, những nụ cười ngây thơ, trong trẻo vẫn không ngừng nở trên môi.

Chúng tôi bắt đầu công tác chuẩn bị cho chương trình: dựng sân khấu, treo backdrop và tập một vài tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn để gửi tặng đến các em nhỏ và thầy cô giáo nơi đây.

14h00, chương trình bắt đầu được diễn ra. Những món quà là áo ấm, chăn ấm, những đôi dép lê nhỏ bé và cặp lồng cơm được trao tận tay các em nhỏ.

Tiếp theo là tiết mục nhảy Baby Shark được các em  học sinh trường mầm non Lâm Giang – điểm trường thôn 16 dành tặng cho cả đoàn. Các thành viên trong đoàn vô cùng hào hứng và cùng lắc lư theo điệu nhảy của các em.

Cùng trong chuỗi các hoạt động của chương trình từ thiện, chúng tôi đến thăm một em nhỏ 5 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn 15. Bé bị não bẩm sinh và đang được nhận nuôi bởi một cặp vợ chồng không có con.

19h00, chúng  tôi đã có những trải nghiệm về văn hóa và một ngày sinh hoạt tại đây. Thật sự rất cảm ơn sự nhiệt tình và chu đáo, hiếu khách của cán bộ xã, các cô giáo và người dân nơi đây. Sau khi bữa tối kết thúc, cả đoàn đã có một buổi giao lưu văn nghệ cùng địa phương, nhảy xòe bên ngọn lửa trại. Đó thực sự là một cảm giác rất lạ các bạn ạ.

23h00, tất cả các thành viên thu dọn một số đồ dùng, dập lửa trại. Một ngày tại Lâm Giang đã khép lại với những hoạt động ý nghĩa như thế đó. Tuy mệt sau một ngày dài nhưng bù lại chúng tôi đã nhận lại rất nhiều niềm vui. Quả thật cho đi là nhận lại.

Và một đêm ở Lâm Giang, chúng tôi đã ngủ vô cùng ngon giấc.

Ngày 02/12/2018

Sáng sớm ngày hôm sau, cả đoàn thức dậy lúc 6h30 sáng. Một đêm ngon giấc tại Lâm Giang đã nạp đầy năng lượng cho các BSSers. Sau khi ăn sáng, chúng tôi đã sẵn sàng cho nhiều hoạt động ý nghĩa.

Cụ thể, cả đoàn phân công nhau dọn dẹp lại cảnh quang sân trường và dành trọn buổi sáng giúp đỡ các cô giáo san đất và trồng cây tại điểm trường thôn 18.

11h00: Cả đoàn lên xe ra về. Tạm biệt các bạn nhỏ vô cùng đáng yêu và ngoan ngoãn, các cô giáo rất nhiệt tình. Tạm biệt Lâm Giang và hy vọng những điều tốt đẹp nhất đến với nơi đây.

Chương trình thiện nguyện là hoạt động thường niên mà BSS Group luôn luôn thực hiện bằng tất cả tấm lòng của các thành viên, với mong muốn mang đến niềm vui cho cộng đồng và những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ hỗ trợ. Chúng tôi luôn luôn tin tưởng rằng những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim và góp phần giúp các em có một tương lai tươi sáng!