Sơ lược về Magento

Sơ lược về Magento

Magento là một nền phát triển website phổ biến nhất cho thương mại điện tử với hơn 20000 người dùng trên toàn thế giới. Hãy cùng BSS Group tìm hiểu về Magento và lịch sử của nó để biết tại sao nền tảng này lại mạnh mẽ như vậy.

Magento là gì?

Magento là một hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở (CMS) cho các trang web thương mại điện tử. Phần mềm này được phát triển bởi Varien Inc., một công ty tư nhân Hoa Kỳ có trụ sở tại Culver City, California với sự trợ giúp của các tình nguyện viên.

Theo một báo cáo của Aheadworks.com - Báo cáo Thị trường Thương mại điện tử năm 2015, Magento vẫn giữ được 29,1% thị phần thương mại điện tử trong Top 1 triệu của Alexa.

Magento sử dụng hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ MySQL, ngôn ngữ lập trình PHP và các thành phần của Zend Framework. Nó áp dụng các công ước của lập trình hướng đối tượng và kiến trúc với một bộ điều khiển mô hình mới. Magento cũng sử dụng mô hình dữ liệu EAV (entity - attribute - value) để lưu dữ liệu.

Lịch sử của Magento

Varien đã phát triển Magento bởi vì công ty này đã nhận ra nhiều hạn chế của nền tảng thương mại điện tử OSCommerce. Nền tảng này thiếu tính ổn định, các tính năng độc đáo và tính linh hoạt do đó họ muốn phát triển một nền tảng thương mại điện tử tốt hơn. Năm 2007, họ bắt đầu phát triển Magento bắt đầu với việc phát hành phiên bản beta cộng đồng đầu tiên vào ngày 31 tháng 8 năm 2007.

Lúc đầu, phiên bản sẽ được gọi là Bento nhưng nó đã được đăng ký nhãn hiệu bởi một công ty khác. Do đó, họ thống nhất nó với Mage để khởi động Magento đó là tên nổi tiếng vẫn được sử dụng cho đến ngày hôm nay. Magento Community Edition đã được phát triển và tùy biến để cung cấp một nền tảng Thương mại điện tử cơ bản.

Magento trở nên phổ biến hơn sau năm 2009. Nó thậm chí còn phổ biến hơn chính Thương mại Điện tử. Vào ngày 15 tháng 4 năm 2009, Magento Enterprise Edition, được xuất bản từ Magento Community Edition, đã được phát hành. Trong năm sau, năm 2010, Magento cho Điện thoại di động đã được phát triển.

Tháng 2 năm 2011, eBay tuyên bố đã đầu tư vào Magento và sở hữu 49% cổ phần sở hữu của công ty. Và vào cuối năm đó, eBay đã mua lại 100% Magento, với kế hoạch hợp nhất nó với những tính năng mới.  Magento 2.0 đã được phát hành vào năm 2015 với mục đích cung cấp những phương thức mới để nâng cao sự tương tác của người dùng, điều hướng thông suốt, tỷ lệ chuyển đổi và tạo ra doanh thu tổng thể.

Nhìn vào hình ảnh sau để điểm qua một số sự kiện chính trong lịch sử phát triển của Magento:

Một số tính năng vượt trội của Magento

Magento có hai phiên bản, đó là Magento Community Edition và Magento Enterprise Edition. Cả hai đều chia sẻ một số tính năng giống nhau để giúp chủ cửa hàng làm hầu hết mọi thứ giống như một cửa hàng "thực tế".

- Tiếp thị, Khuyến mại và Công cụ Chuyển đổi

- Tối ưu hóa tìm kiếm

- Quản lý trang web

- Quản lý danh mục

- Duyệt danh mục

- Duyệt sản phẩm

- Thanh toán, Thanh toán và Vận chuyển

- Quản lý đặt hàng

- Các tài khoản khách hàng

- Dịch vụ khách hàng

- Hỗ trợ quốc tế

- Phân tích và Báo cáo

- Thương mại di động

Bạn có thể tìm chúng trong danh sách tính năng Magento được tóm tắt bởi Magento Inc.

Các thương hiệu nổi tiếng sử dụng Magento

rất nhiều các thương hiệu trên toàn thể giới sử dụng Magento làm nền tảng cho website thương mại điện tử của mình, trong đó có các thương hiệu rất nổi tiếng:

Lời kết

Magento là một hệ thống quản lý nội dung cho các trang web. Đặc biệt là với các công ty Thương mại Điện tử, Magento được sử dụng bởi nhiều trang web thành công như Samsung, Louboutin, Olympus, Nestle, Fox Connect, Lenovo, Nike và hàng triệu công ty thương mại điện tử cỡ nhỏ và trung bình trên toàn cầu.

Theo thông tin chi tiết về Magento và sự gia tăng nhanh chóng của nó, người dùng nhận ra tầm quan trọng của Magento. Trong tương lai, Magento vẫn sẽ đóng vai trò của nó một cách tốt hơn và chúng ta có thể có kỳ vọng cao về điều này.

Trong trường hợp bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến blog này, phát triển website tư nhân hoặc cửa hàng của chúng tôi - BSS Commerce trên Magento 1 và Magento 2, vui lòng liên hệ với BSS Group. Nhóm hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với dịch vụ cài đặt miễn phí, cập nhật MIỄN PHÍ, hỗ trợ miễn phí 1 năm.